Rèm cửa cho căn hộ The Estella: Căn hộ tại dự án The Estella – Quận 2 được Thiết kế theo phong cách hiện đại. Với bố trí đồ dùng và mang cảm giác ấm cúng, để lựa chọn được bộ rèm cửa phù hợp và ưng ý nhất Leo gửi đến bạn 3 mẹo nhỏ chọn rèm cửa sau đây.

Mẹo chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế
Lựa chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế tại phòng khách
Phòng khách ngoài việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí và thư giãn cho gia đình, nó còn giữ vai trò quan trọng chính là bộ mặt của toàn bộ căn hộ. Việc chọn được bộ rèm cửa phù hợp sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian phòng khách.

Đặc điểm thiết kế cửa kính phòng khách căn hộ The Estella là loại cửa kính kéo trượt, vách kính lớn gần full hết vách tường, đây là dạng cửa ban công (cửa chính) tự do và không có hộp rèm. Do là cửa dùng để ra vào thường xuyên, vì vậy nhằm thuận tiện hơn cho việc di chuyển ta nên sử dụng loại rèm vải hai lớp cho căn hộ The Estella.

Rèm cửa hai lớp là loại rèm cửa có hai lớp vải riêng biệt đó là lớp rèm vải và lớp rèm voan.Về kiểu may, rèm cửa cho căn hộ The Estella phù hợp nhất là kiểu may định vị cho lớp rèm vải và xếp ly cho lớp rèm voan. Sử dụng thanh ray gắn rèm trực tiếp lên trần nhà, may rèm full hết vách tường, chiều cao của rèm tốt nhất là từ trần nhà dài đến chấm sàn (cách sàn 1-2 cm).

Hình ảnh rèm cửa căn hộ The Estella tại phòng khách
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng khách
Lưu ý: Các loại rèm kéo lên có tính mới mẻ về mặt thẩm mỹ cho không gian phòng, tiết kiệm diện tích và giúp căn hộ thêm sang trọng. Tuy nhiên Leo khuyên các bạn không nên lựa chọn loại rèm này cho cửa phòng khách, vì nhược điểm lớn của loại rèm này là khiến cho việc di chuyển qua lại ban công sẽ trở nên khó khăn và rất tốn thời gian.

Ngoài ra trần nhà của căn hộ The Estella khá là cao, từ trần tới sàn khoảng 3m đến 3.1m, vì vậy gia chủ có thể cân nhắc làm thêm trần nhà thạch cao cho căn hộ. Trường hợp gia chủ muốn làm thạch cao cho căn hộ thì nên chừa lại hộc rèm (khe rèm),ưu điểm của hộc rèm này là che được thanh treo rèm, tạo cảm giác hiện đại và sang trọng hơn. Khi làm hộc rèm gia chủ nên lưu ý với bên thi công thiết kế chừa lại hộc rèm từ 20cm đến 25cm và con số tốt nhất là 23cm.

Hình ảnh rèm cửa căn hộ The Estella tại phòng khách
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng khách
Lựa chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế tại phòng ngủ master
Tương tự như phòng khách, phòng ngủ master được thiết kế là loại cửa kính lớn full hết vách tường, cửa kính lớn tự do không có hộp rèm. Nên ta hoàn toàn có thể lựa chọn rèm cửa hai lớp tương tự như phòng khách. May rèm full hết vách tường, sử dụng thanh ray gắn rèm từ trần nhà dài đến chấm sàn (cách sàn 1-2 cm).

Ngoài ra, cửa sổ phòng ngủ là loại cửa kính lớn dùng để đón ánh sáng vào phòng nên ta có thể lựa chọn các loại rèm kéo lên trên để tiết kiệm diện tích không gian. Các loại rèm kéo lên bên trên như mành ngang, rèm cuốn, rèm cầu vồng… chiều ngang tối đa chỉ nên làm 1m6 đổ lại để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ, khi chọn làm các loại rèm này ta chia rèm thành các bộ nhỏ và chia theo khung vách của cửa sổ.

Chia rèm thành nhiều bộ nhỏ, giữa các bộ rèm sẽ có khe hở tầm 2cm, ánh sáng sẽ xuyên qua các khe hở đó mà vào phòng. Như vậy khi chủ nhân căn phòng muốn nghỉ ngơi sẽ cảm thấy không thoải mái và không thể ngủ ngon được. Việc chia rèm thành những bộ nhỏ theo khung cửa sẽ hạn chế được ánh sáng lọt vào phòng.

Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ
Lựa chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo đặc điểm thiết kế tại phòng ngủ nhỏ
Cửa sổ phòng ngủ nhỏ cũng tương tự như phòng ngủ master, vậy nên ta hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu mã rèm giống với phòng ngủ đó.

Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ
Ngoài ra có một số căn hộ, phòng ngủ nhỏ cửa sổ được thiết kế theo dạng chữ L. Vẫn là cửa kính tự do không có hộc rèm nhưng bạn có thể cân nhắc làm rèm cửa hai lớp tại đây. Khi gắn rèm ta nên sử dụng thanh ray uốn cong và gắn từ trần nhà rủ xuống mặt sàn (cách sàn 1-2cm).

Trường hợp các bạn chọn rèm kéo lên bên trên để tiết kiệm diện tích thì LEO khuyên các bạn không nên sử dụng các loại rèm kéo lên như: rèm cuốn, rèm cầu vồng, mành ngang cho phòng ngủ nhỏ căn hộ The Estella. Nguyên nhân là do thanh treo của các loại rèm này rất lớn. Khi lắp lên các cửa sổ có thiết kế vuông góc, giữa 2 bộ rèm sẽ tạo ra khoảng hở rất lớn từ 10-12cm. Như vậy sẽ làm mất thẩm mỹ của căn phòng, không che chắn hết được khiến ánh sáng lọt vào phòng rất nhiều làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Bạn có thể chọn các loại rèm kéo lên trên như rèm tổ ong, rèm roman, rèm gỗ đây là các loại rèm có thanh treo nhỏ phù hợp để gắn lên các dạng cửa sổ góc vuông.

Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ
Hình ảnh rèm cửa cho căn hộ The Estella tại phòng ngủ nhỏ
Mẹo chọn rèm cửa cho căn hộ The Estella theo công năng và khả năng chống nắng
“Chất liệu” là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công trong một công trình, bởi vì chất liệu của rèm cửa quyết định rất lớn đến khả năng cản sáng, chống tia UV cũng như độ bền và tuổi thọ của nó. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới độ rủ và form dáng thiết kế của rèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *