rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard: Lumiere boulevard là căn hộ chung cư cao cấp nằm trong khu căn hộ Vinhomes Grand Park, có chủ đầu tư là Masterise Home – một thương hiệu cao cấp trong lĩnh vực bất động sản, chính bởi vì đó, chủ sở hữu thường có yêu cầu cao về các trang thiết bị nội thất trong căn hộ. Việc lựa chọn một bộ rèm cửa phù hợp với căn hộ Lumiere và các trang thiết bị nội thất trong căn hộ cũng khiến gia chủ phải suy nghĩ đau đầu, với ba mẹo sau đây sẽ giúp gia chủ giải quyết được vấn đề về việc lựa chọn rèm cửa phù hợp.

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere boulevard theo màu sắc

Bất cứ sản phẩm nào không chỉ ở trong lĩnh vực thiết kế nội thất, mà mọi khía cạnh của đời sống cái yếu tố thu hút người tiêu dùng nhất đó chính là màu sắc. Rèm cửa cũng không nằm ngoài quy luật trên, việc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến mức độ hài hòa giữa các nội thất trong căn hộ. Do đó chúng ta cần phải hết sức chú tâm việc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa.

Vậy nên lựa chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp hãy cùng Leo tìm hiểu một số mẹo sau nhé!

 

Cách 1: Lựa chọn theo các màu sắc sẵn có của căn phòng

  • Màu rèm cửa thông thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sắc màu sau: Nội thất, sàn nhà và tường. Ta cần phải hài hòa màu sắc giữa 3 yếu tố này với màu rèm của từng căn phòng khác nhau.
  • Ví dụ: chọn màu tương đồng với màu sàn, sàn nhà có màu gỗ cánh gián thì rèm cửa sẽ chọn màu nâu nhạt, nhạt hơn 1 tông so với màu sàn. Đồ nội thất như giường hoặc sofa có màu xanh navy đậm thì rèm cửa chọn màu xanh nhạt hơn 1 tông so với đồ nội thất.
  • Để áp dụng cách này đơn giản là chúng ta chọn màu rèm tương đồng với màu nội thất. Việc của ta cần làm là tăng giảm độ màu lên sao cho phù hợp, không làm màu quá tối trong căn phòng mà cũng không quá nổi bật khác biệt trong căn phòng.

Cách 2: Lựa chọn theo phong thủy

  • Đối với nhiều người, phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng tới mọi khía cạnh trong cuộc sống. Vì thế khi lựa chọn nội thất nói chung, rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard nói riêng, đây là một yếu tố rất được quan tâm.
  • Chúng ta có thể dựa vào mệnh của từng người để lựa chọn màu sắc sao cho phù hơp. Ví dụ: bạn có mệnh mộc thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các màu như xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, … Ngoài ra một lưu ý là người mệnh mộc cũng hợp với màu đen, tuy nhiên màu này khi sử dụng làm rèm cửa thì sẽ rất khó phối màu với trang thiết bị nội thất trong căn nhà, nếu bạn yêu thích gam màu này, nên tăng giảm độ màu sao cho nhạt bớt đi, điều này làm bộ rèm trông hài hòa hơn, sang trọng hơn.
  • Một lưu ý quan trọng khi lựa màu theo phong thủy, ngoài yếu tố lựa chọn màu phù hợp với mệnh, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những gam màu trung tính thay vì những gam màu đậm, nổi bật như màu đỏ, cam, tím. Hoặc nếu chọn những màu này, cần điều chỉnh tone màu nhạt bớt, sao cho phù hợp với nội thất.

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard theo đặc điểm thiết kế

Mỗi căn hộ, mỗi gian phòng đều có đặc điểm thiết kế riêng biệt. Vậy đặc điểm thiết kế của căn hộ Masteri Lumiere Boulevard là gì? Các phòng khác nhau chỗ nào và nên lựa chọn rèm cửa như thế nào cho phù hợp?

Hãy cùng Leo tìm hiểu một số cách lựa chọn rèm cửa cho thật phù hợp cho căn hộ Masteri Lumiere dưới đây nhé!

Lựa chọn rèm cửa căn hộ Lumiere Boulevard tại phòng khách theo đặc điểm thiết kế

Căn hộ Masteri Lumiere Boulevard hiện tại đang trong giai đoạn thi công để bàn giao, vì vậy bài viết này Leo dựa vào căn hộ mẫu mà chủ đầu tư công bố để hướng dẫn gia chủ cách chọn rèm. So với căn hộ khi nhận sẽ giống 90% với nhà mẫu mà chủ đầu tư công bố nên gia chủ có thể yên tâm về các đặc điểm mà Leo đưa ra.

Hình ảnh phía trên là hình ảnh cửa phòng khách thực tế khi nhận bàn giao căn hộ. Ta có thể thấy cửa phòng khách có thiết kế là vách kính lớn gần hết vách tường, phía trên không có khe rèm âm trần (hộp rèm). Tại đây bạn có thể cân nhắc chọn rèm cửa hai lớp, với biến tấu và kiểu dáng đa dạng nên rất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Như tên gọi của nó rèm cửa hai lớp bao gồm 1 lớp rèm vải và 1 lớp rèm voan. Thông thường có 3 kiểu may chính là: Ore, định vị và xếp ly. Đối với căn hộ Lumiere Boulevard, do không có hộp rèm nên chúng ta có thể lựa chọn những cách may sau:

  • Cách Thứ 1: Lớp vải may kiểu may định vị, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. Lớp voan may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray và gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách tường, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2cm).
  • Cách Thứ 2: Lớp vải và lớp voan đều may kiểu may xếp ly, sử dụng thanh ray gắn lên trần nhà. May rèm cửa 2 lớp full hết vách tường, cao từ trần tới chấm sàn (cách sàn 1-2cm).
  • Cách Thứ 3: Lớp vải may kiểu may Ore, lớp voan may kiểu may xếp ly và cả 2 lớp đều sử dụng thanh treo tròn. Chiều ngang làm full hết vách tường, chiều cao gắn thanh ore cao qua mép trên của cửa tầm 20cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *